Bình Khí Hiệu Chuẩn

Bình khí hiệu chuẩn

Trước hết, để biết và hiểu tới bình khí hiệu chuẩn, chúng ta cần nắm được, hiệu chuẩn là gì?

Hiệu chuẩn là quá trình hoạt động mà ở đó thiết bị kiểm tra được so sánh với một giá trị tham chiếu cho trước. Việc hiệu chuẩn thường được thực hiện thường xuyên trên các thiết bị dò khí, hoặc thực hiện khi một thiết bị gặp sự cố có thể đẩy nó vượt ra khỏi những giới hạn cụ thể, dẫn tới những sai lệch trong đo lường, ảnh hưởng nhiều mặt tới người sử dụng, thậm chí khiến cả dây chuyền sản xuất của một công ty phải dừng lại.

Nguyên nhân dẫn đến những sự cố đó là bởi sau một thời gian sử dụng, cảm biến của thiết bị dò khí có sự biến đổi nhiệt độ hay sức ép về vật lý, công suất ( tác động từ môi trường xung quanh hoặc từ nhiều tác động khác….) của nó sẽ bắt đầu giảm, hay còn gọi là “độ lệch”. Điều này có nghĩa là dữ liệu đo lường từ cảm biến trở nên không tin cậy hoặc thậm chí có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản xuất của một công ty.

Mặc dù độ lệch không thể loại bỏ hoàn toàn, nó có thể được phát hiện và chỉnh sửa thông qua hiệu chuẩn. Mục đích của hiệu chuẩn là xác định thiết bị đo hay cảm biến chính xác ở mức độ nào.

Bởi chính lí do này, việc hiệu chuẩn rất cần ở nhiều ngành công nghiệp khác, từ ngành công nghiệp khai thác dầu khí cho tới ngành sản xuất… Nó cho phép các thiết bị đo khí, các dụng cụ phòng thí nghiệm hoạt động đúng chức năng sau khi được hiệu chuẩn, tất cả nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như các cá nhân hoạt động trong các môi trường thường xuyên phải dò khí. 

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cũng như để nâng cao ý thức của tất cả các bên, Absolute Gases hướng tới việc đảm bảo an toàn cho mọi quá trình sản xuất. Mỗi một bình khí được sản xuất ra đều được kiểm tra kĩ lưỡng, được cấp Giấy chứng nhận hợp quy ( Certificate of Compliance) và Giấy báo cáo kiểm tra (Test Report) về bình khí. Trong đó bao gồm số lô testm, lô số lượng và kiểm định áp suất cho mỗi bình khí.

Việc siết chặt kiểm soát sản xuất từ bình khí cho tới hỗn hợp khí không chỉ là sự bảo đảm mà đó còn là cam kết của Absolute Gases đối với khách hàng.